Cô dâu phải cầu xin bạn bè tới dự đám cưới vì nhà vắng khách, CĐM: “Cho chừa cái thói mời qua MXH”

Read Time:4 Minute, 0 Second

Thật không ngờ hậu quả của việc mời đám cưới qua mạng xã hội lại lớn đến thế này, nhà vắng khách cô dâu phải năn nỉ cầu xin mọi người tới dự.

Mạng xã hội phát triển đúng là thuận tiện thật, bởi chẳng cần phải biết số điện thoại của nhau hay gửi thư qua bưu điện, chúng ta vẫn có thể liên lạc với bạn bè một cách dễ dàng. Thế nhưng đôi khi, hiện đại quá lại hại điện đấy nhé! Điển hình như chuyện mời cưới qua mạng mà đông đảo các bạn trẻ hiện nay vẫn làm chẳng hạn.

 Mời cưới qua mạng đã trở thành xu hướng! (Ảnh: Minh họa)
Mời cưới qua mạng đã trở thành xu hướng! (Ảnh: Minh họa)

Cô gái mời đám cưới qua mạng xã hội và không một ai đến dự

Thực sự, chuyện “inbox” riêng cho từng người để mời cưới hiện nay đã trở thành xu hướng mất rồi. Những người trong cuộc luôn lấy lý do là bận rộn chẳng thể đến nhà hay không có số điện thoại để gọi nên mời luôn qua mạng cho tiện. Gặp được đứa bạn dễ tính nó thông cảm thì không sao, chứ phải lũ “trái tính trái nết” thì có khi phong bì nó còn chẳng thèm gửi ấy chứ.

Nói có sách mách có chứng nhé, điển hình như trường hợp của cô dâu trẻ mới được chia sẻ trên mạng trên một diễn đàn này chẳng hạn. Cũng chỉ vì mời cưới qua mạng xã hội mà đến phút cuối phải năn nỉ cầu xin mọi người tới dự vì nhà vắng khách quá.

 Khổ chưa, bây giờ không ai đến dự đám cưới.
Khổ chưa, bây giờ không ai đến dự đám cưới.

 

Nguyên văn bài đăng được chia sẻ như sau:

“Khổ thân con bạn em đến đám cưới nó mà cứ thấy vắng tanh vắng teo. Bạn bè thì chẳng thấy đâu mà chỉ quanh đi quẩn lại có mấy anh em họ hàng trong gia đình.

Em hỏi nó thì nó cũng bảo không có hiềm khích với ai cả. Nó mới giải thích là do bận bịu công việc nên nó chỉ mời mọi người qua mạng xã hội. Nhưng không ngờ mọi người lại nghĩ bụng rồi không đến.

Em mới vào kiểm tra xem nó đăng gì thì mới thấy như vậy. Nhìn qua thì em cũng không thể chấp nhận được vì đời nào ai đi mời cưới mà lại bảo như thế kia.

Thôi coi như lần đầu cưới lần sau rút kinh nghiệm nhé bạn. Cưới xin là việc đại sự cả đời đừng để mấy chuyện lặt vặt như vậy ảnh hưởng đến đám cưới. Một cuộc gọi điện thì có tốn mấy thời gian đâu.

Mà kể cũng quái, thứ 7 cưới mà thứ 6 mới thông báo thì mọi người xếp lịch thế nào được. Nhỡ có người không chơi mạng xã hội thì sao?”.

 Dòng thông báo rất đơn giản!
Dòng thông báo rất đơn giản!

 Sau đó là lời năn nỉ cũng không thể ngắn gọn hơn!
Sau đó là lời năn nỉ cũng không thể ngắn gọn hơn!

Nhắn tin riêng cho từng người đã là bất lịch sự rồi, cô nàng này còn “cả gan” đăng mỗi dòng thông báo trong nhóm chung thế kia thì bảo sao “nhà vắng khách”. Sau đó còn tiếp tục là một dòng trạng thái mang tính chất “gọi bạn đến” rất chi là vô tâm nữa chứ. Chị đã không tôn trọng mọi người thì thử hỏi, ai tôn trọng chị đây!

 

CĐM: “Lần sau rút kinh nghiệm nghe chưa!”

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, bởi đây chẳng phải là đề tài xa lạ gì và cũng nhiều lần được đưa ra bàn luận với những ý kiến chỉ trích cho hành động “thiếu tôn trọng bạn bè” này. Một lần nữa, cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước và đầy tính mỉa mai dành cho cô dâu trẻ.

Cô dâu phải cầu xin bạn bè tới dự đám cưới vì nhà vắng khách quá!

 Thôi, cưới lần sau rút kinh nghiệm nhé em!
Thôi, cưới lần sau rút kinh nghiệm nhé em!

 

Không biết trong chúng ta đã có những ai từng mời cưới qua mạng xã hội, và những ai là người nhận được lời mời “thiếu tôn trọng” đó? Chuyện xin số điện thoại để gọi 1 cuộc khó khăn đến thế sao?

Dẫu biết, lo chuyện cưới xin thì ai cũng bận nhưng hãy luôn để mục “mời khách” là ưu tiên hàng đầu, bởi phải có họ thì đám cưới của bạn mới diễn ra thành công được. Đừng quá vô tâm và bất lịch sử để phải lĩnh hậu quả như cô dâu trẻ này, bạn nhé!

Thông tin: Hồng Lĩnh

Thảo Nguyên – Theo Thể Thao & Văn Hóa 

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/co-dau-phai-cau-xin-ban-be-toi-du-dam-cuoi-vi-nha-vang-khach-qua-209822.html

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

GIẢI TRÍ TIN TỨC XÃ HỘI