Sếp cho nhân viên đếm 35 tỷ trong 15 phút, được bao nhiêu thưởng bấy nhiêu: Tết ai cũng ấm

35 tỷ đồng rải lên bàn cho công nhân đếm trong 15 phút. Ai đếm được chừng nào thì số tiền đó sẽ trở thành thưởng Tết, nhanh tay có thể thu về 300 triệu đồng.

Tiền thưởng là điều mà mỗi người lao động đều háo hức mong chờ mỗi khi Tết đến xuân về. Tại một công ty ở Trung Quốc, người lao động sẽ được tự quyết định mức thưởng của mình tùy vào số tiền đếm được.

 Hàng trăm công nhân ngồi chờ đến lượt nhận thưởng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hàng trăm công nhân ngồi chờ đến lượt nhận thưởng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đếm được bao nhiêu tiền thưởng Tết bấy nhiêu

Một video đăng tải trên mạng đã ghi lại cảnh công ty ở Hà Nam Trung Quốc tổ chức cuộc thi cho nhân viên đếm tiền. Theo đó, công ty đã cho nhân viên đếm trong 15 phút số tiền 35 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được đổ lên bàn lớn, nhân viên trong thời gian nhất định kể trên đếm được bao nhiêu tiền thì nó sẽ thuộc về họ. Tuy nhiên, họ cũng sẽ bị khấu trừ tiền thưởng nếu như đếm sai.

Người đứng đầu công ty chia sẻ: “Đây là buổi tổng kết và tuyên dương cuối năm. Các bạn có 15 phút để đếm tiền. Nếu như đếm đúng thì các bạn sẽ nhận số tiền đó nhưng đếm sai thì bị trừ đi tối đa 10 tờ.”

 Công nhân đang cật lực đếm tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Công nhân đang cật lực đếm tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Nhanh tay có thể đếm được khoảng 300 triệu đồng

Nhìn video có thể thấy được, mọi nhân viên đều cật lực đếm tiền một cách tập trung nhất. Một nhân viên chia sẻ, mỗi người có thể đếm được khoảng từ 250 triệu đồng đến 286 triệu đồng nếu nhanh tay. Anh cũng cho biết thêm, trước đó nhân viên đã được thưởng Tết mỗi người khoảng 2,1 triệu đồng và hoạt động này chỉ là thưởng thêm mà thôi.

Nhìn những hình ảnh này, cư dân mạng không khỏi háo hức và dò hỏi xem liệu công ty còn tuyển người không để nộp CV vào làm. Một số còn lo ngược rằng có khi nào sếp thấy nhân viên đếm nhiều tiền quá lại sốt ruột không nhỉ. Hay không ít anh chị em làm ngân hàng tỏ ý muốn từ chức để vào đây đếm tiền đó nhé.

 Cư dân mạng háo hức hỏi xem công ty còn tuyển nhân viên không. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng háo hức hỏi xem công ty còn tuyển nhân viên không. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Hiện tại, video này vẫn đang được chia sẻ và gây sốt khắp các trang mạng xã hội. Còn Tết này bạn được thưởng bao nhiêu, hãy chia sẻ ngay nhé.

Huyền Trang – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Link báo gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/nhan-vien-dem-tien-trong-15-phut-dem-duoc-bao-nhieu-thuong-bay-nhieu-257647.html

Sao chép

THẾ GIỚI