Người phụ nữ ở Đồng Nai nhặt ốc ở rừng đem về bán giá 400 nghìn một con vẫn cháy hàng

Read Time:3 Minute, 20 Second

Loại ốc này nhỏ tí, có thể nhặt ở rừng nhưng giá bán lên đến hàng trăm nghìn đồng một con.

Đó là ốc lá có nhiều màu sắc thường được nhặt ở rừng. Loại ốc này có kích thước rất nhỏ, 80 – 100 con ốc trưởng thành mới được một kg. Theo chị Trần Hạnh Nhi (Đồng Nai) – một người nuôi ốc lá, cho biết loại ốc khá hiếm, nhiều người muốn mua còn không được.

“Hiện tại, tôi không có đủ để bán cho khách hàng. Vì loại ốc này hiện tại rất ít người nuôi, tôi có rất ít, chỉ vài chục kg nên lượng bán ra thị trường chưa nhiều”, chị nói.

Ốc lá được nhiều người tìm mua với giá cao.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề nuôi ốc lá, chị Nhi kể bản thân đã biết đến loại ốc này từ khi còn rất nhỏ. Nhưng đến năm ngoái, chị mới bắt đầu nuôi vì bắt được một con ốc lá có màu rất đẹp.

Chị vừa cười vừa nói: “Ngày đó mới nuôi, ai trong gia đình cũng phản đối. Mọi người đều bảo: “Nuôi ốc này mất thời gian mà có ai mua đâu” nhưng tôi cứ nuôi, đơn giản là thích”. Sau đó không lâu, một nhà hàng biết chị nuôi ốc nên tìm đến mua với giá 360.000 đồng/kg.

Từ đó, chị bắt đầu tìm mua của những người đi rừng, rẫy, ai bắt được con nào chị cũng mua. Sau hơn 1 năm nuôi ốc, chị bắt đầu có đầu ra ổn định hơn và thời gian tới chị sẽ mở rộng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Loại ốc làm thực phẩm có giá rẻ hơn, chỉ khoảng 360.000 đồng/kg.

Theo chị, các nhà hàng rất chuộng loại ốc này vì mới, lạ và ăn rất ngon. “Họ thường đặt mua số lượng lớn nên tôi không đủ bán, phải đi gom về. Đợt tới, có một số nhà hàng nữa cũng đặt mua, tôi phải làm thêm chuồng trại và thu mua của dân đi rừng nhiều hơn”, chị cho hay.

Bên cạnh đó, những người làm nghệ thuật cũng thích bởi vỏ của ốc có hoa văn, đa dạng màu sắc để làm đồ lưu niệm bán cho khách du lịch. Nhưng loại này còn hiếm hơn vì đây là hàng tuyển chọn, phải lựa từng con một. Những con ốc đạt chuẩn để làm đồ mỹ nghệ phải có màu sắc rõ ràng, hoa văn đều, đẹp không tỳ vết, vỏ nhẵn… ưu tiên những con có vỏ đặc biệt và lạ và nuôi đến khi vỏ đủ dày thì mới đc đưa ra hàng mỹ nghệ.

Hàng ốc lá mỹ nghệ được bán với giá cao, có con lên đến 400.000 đồng.

Đối với hàng mỹ nghệ, khách hàng ngày nào cũng hỏi mua nhưng chị không có để bán. Giá bán cũng rất cao, có những con lên đến 400.000 đồng, trung bình khoảng 100.000 – 300.000 đồng/con.

Chị cho biết loại ốc này rất đặc biệt, chúng sống hoàn toàn trên cây và ăn lá của cây. “Tuy nhiên, màu sắc của ốc khác nhau theo từng vùng và xoáy không cùng chiều. Nếu là người biết về ốc thì chỉ cần nhìn đã nhận biết được rồi”, chị nói tiếp.

Nói về cách nuôi, chị Nhi cho hay loại ốc này rất dễ nuôi, chỉ cần cho ăn rau sạch và trái cây và ngày 2 lần phun nước dạng sương vào môi trường nuôi để ốc uống là được. Diều chú ý, người nuôi cần dọn vệ sinh chuồng trại thường xuyên, ít nhất là 2 ngày một lần để rau ăn thừa không tồn đọng quá lâu.

Anh Thư / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/nhat-oc-o-rung-dem-ve-ban-gia-400-nghin-mot-con-van-chay-hang-5020202124581853.htm

0 1
Happy
Happy
67 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
33 %

TIN TỨC TRANG CHỦ