Người phụ nữ chê rau cứu trợ là “đồ cho heo ăn” khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa: Cách cho chưa đúng hay lòng tự ái quá cao?

Trong video, người phụ nữ này đã có những lời nói và thái độ vô cùng gay gắt trước cách đưa rau cứu trợ của người đàn ông.

Những ngày này, do có rất nhiều nơi trong cả nước đang thực hiện giãn cách nên việc mua thực phẩm, tiếp tế đồ ăn sẽ được các lực lượng chuyên trách như các chú bộ đội, công an, các cán bộ địa phương đảm nhận làm giúp bà con.

Cũng từ đó, nhiều hình ảnh trở nên quen thuộc hơn như đồ ăn cứu trợ được mang đến đặt trước cửa từng nhà, có khi là những chiếc xe đi dọc con phố, tới nhà nào thì thả đồ ăn xuống đó. Vì dịch bệnh, không thể đưa tận tay (do đảm bảo khoảng cách) nên người dân cũng dần quen hơn, biết thông cảm hơn cho những người đang làm nhiệm vụ.

Thế nhưng mới đây, một đoạn clip tiếp tế đồ ăn giữa mùa giãn cách lại khiến dân tình không ngừng xôn xao.

Cụ thể, trong clip này, khi một người đàn ông (được cho là cán bộ địa phương) đến phát rau thì lập tức nhận lại sự khó chịu của chủ nhà. Người phụ nữ này nói rằng “đem về đi” bởi cô cho rằng việc thả rau từ trên xe xuống như vậy là khó chấp nhận, và nguyên văn lời của cô này là “nhìn tưởng giục (bỏ) cho heo ăn”.

 

Người phụ nữ chê rau cứu trợ là đồ cho heo ăn khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa: Cách cho chưa đúng hay lòng tự ái quá cao? – Ảnh 1.
Người phụ nữ chê rau cứu trợ là đồ cho heo ăn khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa: Cách cho chưa đúng hay lòng tự ái quá cao? – Ảnh 2.
Quá khó chịu trước thái độ, người đàn ông phát đồ ăn đã nhảy khỏi xe, lấy rau mang đi. Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ là chủ nhà vẫn tiếp tục chạy ra, lớn tiếng mắng mỏ. Cô nhấn mạnh rằng không phải mình không muốn nhận nhưng cách cho (thả đồ từ trên xe xuống) như vậy thì không chấp nhận.

Trước đoạn clip này, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Trong đó, đa số mọi người đều phản bác thái độ của người phụ nữ này bởi các cư dân mạng cho rằng, giữa mùa dịch thì phải giữ khoảng cách, hơn nữa phải đi phát cho nhiều hộ gia đình nên việc đứng từ trên xe thả xuống như vậy vẫn có thể chấp nhận được. Chuyện này cũng đã diễn ra ở khá nhiều nơi và đều được bà con thông cảm.

– Không lấy thì tự tìm mà ăn. Dịch bệnh không tiếp xúc rồi, ở đó mà bắt bẻ.

– Khỏi cho đi! Quá trời cái miệng. Chỗ tui nè, trông chờ đem lại chọi vô mặt tui cũng được. Dịch khổ, có ăn là mừng rồi.

– Tuân thủ 5k là tốt, còn người nhận mà tự ái quá thì thôi… nghỉ đi.

– Đói không lo lại lo bắt lỗi người ta.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng “của cho không bằng cách cho”, nếu người phát đồ nhẹ nhàng hơn, có thể xuống xe đặt hoặc nói trước với chủ nhà thì mọi chuyện sẽ không căng thẳng như vậy.

Hiện tại, vẫn có rất nhiều ý kiến tranh cãi về đoạn clip này.

Nguồn: TikTok

Link báo gốc: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-che-rau-cuu-tro-la-do-cho-heo-an-khien-dan-mang-tranh-cai-nay-lua-cach-cho-chua-dung-hay-long-tu-ai-qua-cao-220218942358838.htm

Sao chép

TIN TỨC