Nam thanh niên loan tin giả khiến F0 hoang mang

Read Time:4 Minute, 8 Second

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 bất ngờ tự nhận là bác sĩ ra thông báo cho các F0 khác xuất viện. Rất may hành động này đã được cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, vào ngày 8/9 ông H. cư trú tại Bình Dương đã bị Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng. Nguyên nhân bởi, người này đã có hành vi lan truyền thông tin giả mạo, sai sự thật khiến tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng quyền, lợi ích.

Một khu cách ly dành cho bệnh nhân F0. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Được biết, H. là một trong những bệnh nhân Covid-19 được đưa đến trường Tiểu học Hàn Thuyên, phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một điều trị. Người này đã tạo một tài khoản Zalo với tên giả là “Bác sĩ Long” sau đó tham gia vào nhóm “Khu cách ly Hàn Thuyên” với mục đích xấu.

Nam thanh niên không ngần ngại lan truyền thông tin bịa đặt với nội dung: “Danh sách được về ngày 5/9: Tất cả mọi người đều về hết nha, mọi người tranh thủ thu xếp đồ đạc gọn gàng ngày mai 8h30 xuống dưới tầng trệt nha.” Tin nhắn này khiến không ít bệnh nhân là F0 lo lắng, hoang mang vì bản thân đang điều trị chưa khỏi hẳn bệnh.

Rất may, hành động này của anh H. đã được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Khi bị triệu tập, làm việc với cơ quan chức năng, người này khai nhận, bản thân chỉ có ý định “giỡn cho vui”. Nam thanh niên hối nhận, không ngờ hành động sai trái của mình lại gây ra hậu quả như vậy đồng thời hứa sẽ không bao giờ tái phạm.

Nam thanh niên làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Công an Nhân dân)

Hành động của H. khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm, thậm chí “cạn lời”. Bởi lẽ, trong thời điểm hiện tại y bác sĩ đang quá sức, những người là bệnh nhân không nên “làm trò” khiến họ khổ cực thêm. Mặt khác, nhiều cư dân mạng cũng thở phào nhẹ nhõm. Bởi lẽ, nếu việc làm này không ngăn chặn kịp thời thì không lường trước được hậu quả gì sẽ xảy ra.

H. dù là một bệnh nhân F0, thấu hiểu rõ sự nguy hiểm của căn bệnh này nhưng lại có ý thức kém khiến dân tình phẫn nộ. Mọi người đã nêu ra nhiều câu chuyện, tấm gương tốt về những F0 khác để lên tiếng chỉ trích hành động xấu của nam thanh niên. Trong trận dịch lần này, rất nhiều F0 sẵn sàng xin ở lại chăm sóc bệnh nhân khác sau khi chữa trị thành công. Bởi lẽ, họ muốn giúp đỡ bà con và nhất là trả ơn các y bác sĩ từng chăm sóc mình, họ đã quá mệt mỏi.

Anh T. đang chăm sóc cho một bệnh nhân F0. (Ảnh: Thanh Niên)

Điển hình như trường hợp của anh T. đã từng được báo Thanh Niên đưa tin. Nam thanh niên cùng 5 người khác trong gia đình đều phát hiện nhiễm Covid-19. Sau khi được đưa tới viện dã chiến, gia đình anh đã hồi phục dần nhờ các bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Ngày nhận được giấy thông báo ra viện, T. đã làm đơn xin tình nguyện ở lại giúp đỡ, chăm sóc bệnh nhân F0 khác. Mỗi ngày nhiệm vụ của anh là phát cơm, lắp đặt oxy, lấy và thay bình oxy. Thậm chí, anh còn không ngần ngại giúp đỡ bệnh nhân cao tuổi, sức khỏe yếu các công việc cá nhân như giặt đồ, vệ sinh, đi lại… Tại viện, hầu hết ai cũng có số của T. để tiện liên lạc khi cần thiết.

Anh thường xuyên hỏi han để giúp đỡ mọi người. (Ảnh: Thanh Niên)

“Tôi muốn cảm ơn sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến. Tôi muốn dùng kinh nghiệm chiến đấu với Covid-19 để giúp các F0 khác, để họ cũng mau khỏi bệnh giống như tôi, để ai cũng được sớm về nhà”, T. lý giải về quyết định của bản thân.

Hiện tại, dịch tại nhiều tỉnh thành vẫn đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức để tránh gây áp lực lên đội ngũ y bác sĩ. Còn bạn có suy nghĩ gì về hành động của nam thanh niên trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Huyền Trang – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/nam-thanh-nien-loan-tin-gia-khien-f0-hoang-mang-275955.html

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

TIN TỨC