Đồng Nai: Dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết

Read Time:3 Minute, 5 Second

Chiều 3-12, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng ký văn bản hỏa tốc về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tất cả người vào bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đều được đo thân nhiệt ngay từ cổng vào

Tất cả người vào bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đều được đo thân nhiệt ngay từ cổng vào

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong phòng chống Covid-19 gồm: khẩu trang; khử khuẩn; khoảng cách; không tụ tập đông người; khai báo y tế. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp có tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, các cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế quản lý và truy vết các đối tượng F1, F2 theo quy định; phối hợp Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, Cảng vụ Đồng Nai giám sát nghiêm ngặt đối với các trường hợp nhập cảnh. Tất cả những người nhập cảnh đều phải khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly tập trung đủ thời gian, giám sát y tế phù hợp và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch trong các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly không để dịch bệnh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, cơ sở cách ly và lây lan ra cộng đồng; xét nghiệm ngay các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng và trong các cơ sở y tế, các đối tượng tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh; chủ động sẵn sàng về cơ sở cách ly, nhân lực, đáp ứng cho chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao và thân nhân của họ khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Giao Công an tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Chỉ đạo công an địa phương tăng cường quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, ngăn chặn, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Giao Sở VH-TTDL, Sở GT-VT tăng cường công tác quản lý khách du lịch và các cơ sở lưu trú trên địa bàn; dừng các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, khai báo y tế…; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các bến bãi và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Giao UBND các huyện, thành phố chủ động chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch tại địa phương; quản lý chặt chẽ các đối tượng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú. Kiên quyết cưỡng chế đưa vào cơ sở cách ly tập trung những trường hợp không chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế tại nhà. Khi phát hiện ca bệnh, nhanh chóng chỉ đạo khoanh vùng thật gọn, truy vết nhanh, cách ly kịp thời, dập dịch triệt để, kiên quyết không để dịch lây lan trên diện rộng.

Hạnh Dung / baodongnai.com.vn

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202012/dung-cac-hoat-dong-su-kien-tap-trung-dong-nguoi-khi-khong-can-thiet-3033424/

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

TIN TỨC TRANG CHỦ